Header Ads

เปิดศึกลำน้ำ ชิงถ้วยพระราชทาน JKN18 ยิงสดรอบชิง ทั่วประเทศ 14 ส.ค. นี้


กลับมาอีกครั้งกับศึกดวลเดือดกลางแม่น้ำป่าสักกับ การแข่งขังขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565 ให้ผู้ชมทางบ้านได้ร่วมลุ้นและร่วมเชียร์ JKN 18 ยิงสดรอบชิงชนะเลิศจากริมแม่น้ำป่าสัก หน้าอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ชมพร้อมกันทั่วประเทศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 ส.ค. นี้ เวลา 15.00-17.00 น.

นายธนกฤต อัตถะสัมปุณณะ รองนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรี เปิดเผยว่า การแข่งขันเรือยาวประเพณีชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2565 ทางอบจ.สระบุรีได้เข้ามาสนับสนุน โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเป็นการอนุรักษ์ภูมิปัญญากีฬาชาวบ้าน และส่งเสริมความสามัคคี สร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างชุมชนต่าง ๆ นอกจากนั้นยังช่วยรณรงค์ให้ประชาชนร่วมกันอนุรักษ์สายน้ำ และปลุกจิตสำนึกให้รู้คุณค่าของน้ำ ไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม

สำหรับการจัดการแข่งขันในปีนี้กำหนดแข่งขันกันที่ริมแม่น้ำป่าสัก หน้าอำเภอเสาไห้ จังหวัดสระบุรี ระหว่างวันที่ 13-14 สิงหาคมนี้ ซึ่งการแข่งขันมีทั้งหมด 4 ประเภท คือ เรือยาวใหญ่ไม่เกิน 55 ฝีพาย เรือยาวกลางไม่เกิน 40 ฝีพาย เรือยาวเล็กไม่เกิน 30 ฝีพายและเรือพื้นบ้านไม่เกิน 10 ฝีพาย

สำหรับเรือที่จะร่วมแข่งขันทางคณะกรรมการได้เชิญเรือดีจากทั่วประเทศรวมทั้งเรือเจ้าถิ่น อย่าง เทพนรสิงห์ 88 ที่สร้างชื่อเสียงมายาวนานจนได้รับฉายาพยัคฆ์ร้ายไม่มีวันตาย และยังมีเรือ เจ้าแม่ประดู่ทอง จากกองทัพเรือ เรือชาละวันสิงห์ลีโอ จากพิจิตร เรือแม่คำแก้ว จากอุบลราชธานี เรือเทพสุริยะกระทิงแดง จากสุรินทร์ เป็นต้น รวมทั้งหมดเกือบ 30 ลำด้วยกัน นอกนั้นระหว่างการแข่งขันยังมีการออกร้านสินค้าราคาประหยัด ทั้งด้านอาหารและเครื่องใช้สอยต่าง ๆ บริการประชาชนที่ไปเที่ยวชมการแข่งขันเป็นการช่วยเหลือกันในช่วงนี้ด้วย

ทางด้าน ผศ.ดร.องอาจ สิงห์ลำพอง ผู้อำนวยการอาวุโสสถานีโทรทัศน์ช่อง JKN18 กล่าวว่า สำหรับงานประเพณีแข่งขันเรือยาวที่จัดขึ้นจังหวัดสระบุรี ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง JKN18 ได้ร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนจังหวัดสระบุรีในการถ่ายทอดสด ซึ่งกีฬาแข่งเรือเป็นกีฬาที่อยู่คู่คนไทยมายาวนาน หลังจากที่เราไม่ได้เห็นกีฬาประเภทนี้มาถึง 2 ปี เนื่องจากการระบาดของ covid-19 ซึ่งปีนี้สถานการณ์คลี่คลายลงแล้ว ทางสถานีโทรทัศน์ช่อง JKN18 จึงเล็งเห็นถึงความสำคัญและส่งเสริมกีฬาประเภทนี้ จึงเป็นสื่อกลางในการเผยแพร่ โดยจะมีการถ่ายทอดสดรอบชิงชนะเลิศ ในวันอาทิตย์ที่ 14 สิงหาคม ตั้งแต่เวลา 15.00-17.00 น. จึงขอเชิญชวนพี่น้องชาวไทยทุกคนมาร่วมเชียร์และร่วมลุ่นไปด้วยกัน รับรองว่างานนี้จะทำให้ผู้ชมทางบ้านสนุกสนานกันอย่างแน่นอน ห้ามพลาดรับชมทางช่อง JKN 18 (กดหมายเลข 18)

ที่มา: https://web.newsfanfare.com/2022/08/jkn18-jkn18-14.html (ดูภาพประกอบเพิ่มเติม)

No comments

Powered by Blogger.